Bệnh viêm xoang trán | Hướng điều trị hiệu quả

Viêm xoang trán là một trong những bệnh lý về đường hô hấp có tỷ lệ người mắc bệnh phổ biến hiện nay. Mang đến cho người bệnh những cơn đau dữ dội, khó chịu. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm không thể lường trước được.

Viêm xoang trán | Có nguy hiểm không

Viêm xoang trán gồm 2 khoang nhỏ chứa đầy không khí nằm ở bên trong ổ mắt, tương đương với vùng lông mày. Khi bị bệnh dịch nhầy này sẽ khó có thể lưu thông ra ngoài. Dẫn đến bị bít tắc lại trong 2 khoang nhỏ trên ổ mặt. Đồng thời gia tăng áp lực quanh trán tạo nên hiện tượng đau nhức khó chịu.

Bệnh có nguy hiểm không là câu hỏi được nhiều người thắc mắc và quan tâm. Bệnh này được đánh giá là một trong những loại bệnh nguy hiểm vì nó dễ dẫn đến biến chứng nội soi nhất. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong hoặc những di chứng thần kinh năng nè.

Nguyên nhân dẫn đến viêm xoang trán

Với nhiều nguyên nhân khác nhau, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến như:

 • Virus, vi khuẩn: có thể tấn công và xâm nhập cơ thể theo nhiều con đường và gây ra viêm nhiễm.
 • Môi trường ô nhiễm: với các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, hóa chất
 • Hệ miễn dịch suy yếu, sức đề kháng kém cũng dễ bị vi khuẩn tấn công, gây bệnh
 • Các bệnh hô hấp: như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa,.. không điều trị dứt điểm có thể gây ra viêm xoang trán.

Triệu chứng bệnh viêm xoang sàng

Bệnh gây ra những cơn đau nhức khó chịu vùng xương gò má, trán hoặc sống mũi. Các cơn đau có thể trầm trọng hơn khi người bệnh cử động phần đầu. Ngoài ra còn một số triệu chứng phổ biến của bệnh viêm xoang trán khác như:

 • Người cảm thấy mệt mỏi, uể oải và không muốn làm việc
 • Nghẹt mũi, chảy nước mũi, khó phân biệt được mùi
 • Dịch mũi có màu xanh lá hoặc có màu vàng
 • Vùng má, mũi có thể bị đau và sưng tấy

Hướng điều trị bệnh hiệu quả

Hiện nay có nhiều cách để điều trị bệnh viêm xoang trán để người bệnh có thể điều trị theo những phương pháp khác nhau.

 • Điều trị bằng thuốc tây: có tác dụng giảm đau nhanh nên được nhiều người lựa chọn. Thuốc tây có tác dụng cắt các triệu chứng nhanh chóng nhưng không có tác dụng điều trị triệt để. Tuy nhiên nếu không điều trị hợp lý có thể gây nên một số tác dụng phụ.
 • Điều trị bằng các bài thuốc dân gian: Các bài thuốc dân gian thường lành tính và an toàn hơn. Nguyên liệu cũng rất dễ tìm nên cũng được nhiều người áp dụng. Một số loại cây điều trị hiệu quả như: cây hoa ngũ sắc hay lá trà xanh,…
 • Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật: Khi các phương pháp trên không hiệu quả thì người bệnh thường tìm đến phương pháp này. Và đây là phương pháp được nhiều bác sĩ khuyến khích áp dụng.

Trên đây là một vài thông tin về viêm xoang trán mà chúng tôi muốn gửi tới cho bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp các kiến thức cần thiết cho bạn. Tại website của chúng tôi các bạn có thể tìm thấy các thông tin tương tự khác. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn về bệnh. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!
Phòng Khám Tai Mũi Họng Tuyết Mai
Địa chỉ: 
CS1: 42 phố Lạc Nghiệp
CS2: Shop 10 Park 12 Times City 458 Minh Khai
Phone: 0912950369
Email: Pkham_tuyetmai@gmail.com
Website:https://khamtaimuihong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *