Phòng khám tai mũi họng uy tín số 1 Hà Nội – Tuyết Mai

Một phòng khám tai mũi họng uy tín luôn là mối quan tâm của nhiều người. Việt Nam là một nước có điều kiện thời tiết dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp. Việc kiểm tra tai mũi họng thường xuyên là việc nên làm. Để có thể phát hiện sớm các bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời.

Thông tin bạn cần biết về khám tai mũi họng

Bệnh tai mũi họng là bệnh phổ biến trên thế giới cũng như ở nước ta. Liên quan mật thiết với nhau và rất dễ lây lan nhất là vào những thời điểm giao mùa. Tìm kiếm một phòng khám tai mũi họng tốt cần tuân thủ theo những quy trình cụ thể và chuyên nghiệp như sau:

Quy trình khám bệnh tại phòng khám tai mũi họng

Quy trình khám bệnh tại phòng khám – Nội soi tai mũi họng của chúng tôi thực hiện tuân theo các bước như sau. Đối với từng bộ phận có thể có một số bước trong quy trình khám bệnh khác nhau.

Quy trình khám nội soi mũi xoang

Người bệnh nằm ngửa, đầu được nâng cao 1 góc từ 15 – 20 độ, 2 chân duỗi thẳng, 2 tay dọc theo người.
Bước 01: Bác sĩ đưa ống nội soi vào mũi sát sàn mũi theo hướng từ trước ra sau, quan sát vòm họng, lỗ vòi nhĩ, hố Rosenmuller 2 bên.
Bước 02: Bác sĩ đưa ống nội soi hướng lên về phía ngách sàng bướm để quan sát khe bên và lỗ thông xoang bướm.
Bước 03: Bác sĩ đưa đầu ống soi vào phần sau khe mũi giữa – bắt đầu quan sát khe mũi giữa (theo hướng từ sau ra trước) các cấu trúc bóng sàng, khe bán nguyệt, mỏm móc, lỗ phụ xoang hàm (nếu có).
Khi cần, Bác sĩ thực hiện các thủ thuật làm sạch bệnh tích, hút sạch nhầy máu đọng, bấm sinh thiết nếu có chỉ định.

phòng khám tai mũi họng

Quy trình khám nội soi tai

Người bệnh nằm ngửa, nghiêng đầu từng bên. Bác sĩ đưa ống soi tư thế thẳng theo trục ống tai ngoài quan sát ống tai ngoài, màng nhĩ, cán búa.

Quy trình nội soi họng- thanh quản

Người bệnh ngồi trên giường đối diện bác sĩ, 2 chân thả lỏng xuống giường. Bác sĩ đưa ống soi nhẹ nhàng vào họng trên bề mặt lưỡi theo hướng từ ngoài vào trong. Lần lượt quan sát bề mặt lưỡi, lưỡi gà, eo họng, hai amiđan, đáy lưỡi thanh thiệt, xoang lê hai bên, thanh môn, sụn phễu và dây thanh.

Tiêu chí “vàng” phòng khám tai mũi họng

Khi quyết định khám chữa bệnh tại cơ sở y tế nào, người bệnh cũng cần quan tâm đặc biệt đến những yếu tố sau.

Giấy phép hoạt động

Giấy phép hoạt động là điều kiện tiên quyết để có thể mở được phòng khám tai mũi họng. Phòng khám phải được Sở Y Tế cấp phép điều trị các bệnh lý liên quan những bệnh về tai có khoa tai, bệnh về mũi có khoa mũi và khoa họng.

Đội ngũ y bác sĩ

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi có nhiều năm kinh nghiệm hoặc đã từng công tác tại các bệnh viện lớn uy tín. Áp dụng tiến bộ khoa học nhuần nhuyễn đảm bảo hiệu quả điều trị bệnh cao. Đưa ra các phác đồ điều trị phù hợp phòng tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Trang thiết bị

Bệnh tai mũi họng phần lớn là do vi khuẩn nên phòng khám cần sạch sẽ, thoáng mát. Trang thiết bị điều trị được tẩy trùng là điều rất cần thiết khi thực hiện các ca phẫu thuật để tránh nhiễm trùng. Đặc biệt, máy nội soi tai mũi họng là thiết bị cần thiết tối thiểu để bác sĩ thăm khám và chẩn đoán hiệu quả. Nếu không có thiết bị này thì sự chuẩn đoán của các bác sĩ là thiếu chính xác.

Chi phí công khai, minh bạch

Chi phí rõ ràng công khai giúp cho người bệnh có sự chuẩn bị tốt và an tâm khi đi thăm khám. Một phòng khám uy tín thường sẽ không mập mờ trong chuyện công khai chi phí khám chữa bệnh. 

phòng khám tai mũi họng

Vì sao bạn cần đến phòng khám tai mũi họng?

Bệnh tai mũi họng là bệnh phổ biến trên thế giới cũng như ở nước ta. Liên quan mật thiết với nhau và rất dễ lây lan nhất là vào những thời điểm giao mùa. Khám tai, mũi, họng định kỳ giúp bạn nắm bắt được chính xác tình trạng sức khỏe để có hướng điều trị phù hợp. Khi đi đến những cơ sở khám chữa bệnh đảm bảo uy tín bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích:

 • Đội ngũ bác sĩ đạt chuẩn, trình độ chuyên môn cao đem tới sự an tâm cho người bệnh.\
 • Thời gian khám bệnh nhanh, tiết kiệm tối đa thời gian
 • Kết quả khám bệnh chính xác, phát hiện nhanh các bệnh để đưa ra liệu pháp xử lý tốt nhất.
 • Liệu pháp chữa bệnh nhanh chóng hiệu quả.

Cách chăm sóc tai mũi họng tại nhà

 • Giữ ấm cơ thể, nhất là cổ, ngực, gan bàn chân.
 • Nên tắm bằng nước ấm trong phòng kín gió.
 • Chườm ấm cho trẻ khi sốt vừa. Kết hợp dùng thuốc hạ sốt nếu trẻ sốt cao >=38.5 độ C theo hướng dẫn của nhân viên y tế.
 • Mặc quần áo mỏng, thoáng. Ở phòng thoáng mát, thông gió, không đóng kín cửa.
 • Vệ sinh mũi họng sạch sẽ.
 • Rửa mũi cho trẻ 2-3 lần/ ngày bằng nước muối sinh lý ấm.
 • Tránh bụi khói,các đồ ăn lạnh, nước đá….
 • Kết hợp dùng thuốc theo đơn Bác sĩ Tư vấn dinh dưỡng.

Trên đây là một vài thông tin về các tiêu chí để lựa chọn được phòng khám uy tín mà chúng tôi muốn gửi tới cho bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp các kiến thức cần thiết cho bạn. Tại website của chúng tôi các bạn có thể tìm thấy các thông tin tương tự khác.

Xin trân trọng cảm ơn!
Phòng khám tai mũi họng Tuyết Mai
Địa chỉ: 
CS1: 42 phố Lạc Nghiệp
CS2: Shop 10 Park 12 Times City 458 Minh Khai
Hotline: 0912950359
Email: Pkham_tuyetmai@gmail.com
Websitehttps://khamtaimuihong.vn/

Tác giả bài viết: NefDigital

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *