Chữa Tai Điếc | 5 Bài Thuốc Quý Hỗ Trợ Không Nên Bỏ Qua

Chữa Tai Điếc

Chữa tai điếc là điều mong muốn của bất của người bệnh nào. Bởi bệnh này khiến cho người bệnh không thể tiếp nhận được thông tin từ bên ngoài. Gây cảm giác khó chịu và bực bội cho mỗi người bệnh. Dưới đây là một số bài thuốc hỗ trợ điều trị khá hiệu quả bạn có thể tham khảo.

5 bài thuốc hỗ trợ chữa tai điếc

Theo nghiên cứu của y học cổ truyền thì điếc tai có liên quan đến tạng thận và can. “Thận khí thông với tai, thận hòa thì tai nghe được ngũ âm”. Và tai điếc của các thể bệnh với các triệu chứng và biểu hiện khác nhau. Vì vậy, tùy vào từng thể bệnh mà sẽ có bài thuốc chữa trị phù hợp:

Bài thuốc Đại bổ âm hoàn  

Ban đầu người bệnh có các dấu hiệu bị ù tai, rồi điếc tai, không còn nghe rõ và phân biệt âm thanh, váng đầu,…Cách hỗ trợ chữa đó là dùng bài thuốc đại bổ âm hoàn. Với thành phần và liệu lượng: hoàng bá 16g, tri mẫu 16g, thục địa 20g, quy bản 4g, đương quy 16g, tủy heo 1 bộ.

Chữa Tai Điếc

Chữa tai điếc bằng bài thuốc Phá cố chỉ hoàn

Do thể hạ nguyên suy yếu dẫn tới điếc tai. Cách hỗ trợ chữa điếc tai là dùng bài thuốc phá cố chỉ hoàn. Với thành phần và liều lượng như sau: phá cố chỉ 12g, từ thạch 8g, thục địa 20g, đương quy 12g, nhục quế 4g, thỏ ty tử 8g, xuyên tiêu 8g, bạch tật lê 12g, hồ lô ba 12g, đỗ trọng 12g, bạch chỉ 10g, xuyên khung 10g, xương bồ 8g.

Bài thuốc Long đởm tả can thang

Triệu chứng của thể can hỏa thịnh: đầu váng, căng đau, mặt đỏ, mồm đắng, mạch huyền sác. Dùng bài thuốc hỗ trợ long đởm tả can thang với thành phần và liều lượng: long đởm thảo 12g, hoàng cầm 12g, chi tử 15g, trạch tả 16g, mộc thông 12g, xa tiền tử 12g, đương quy 9g, sinh địa 12g, sài hồ 9g, cam thảo 6g.

Chữa tai điếc bằng bài thuốc tỳ thận song bổ hoàn

Triệu chứng của thể tỳ thận hư: người mệt mỏi, sắc mặt nhợt nhạt, ăn uống kém, ngủ ít, tai ù, đầu choáng váng,…Sử dụng bài thuốc tỳ thận song bổ hoàn với thành phần và liều lượng: nhân sâm 8g, liên tử 12g, sơn thù 12g, ngũ vị tử 6g, thỏ ty tử 8g, ba kích 10g, sa nhân 12g, nhục đậu khấu 12g, sa tiền tử 12g, phá cố chỉ 8g.

Với các bài thuốc hỗ trợ chữa tai điếc trên thì sắc uống mỗi ngày 1 thang, 3 lần/ngày và sau khi ăn 30 phút.

Chữa Tai Điếc

Bài thuốc hỗ trợ chữa tai điếc từ cây cối xanh

Từ xa xưa, dân gian đã dùng cây cối xanh để hỗ trợ chữa các chứng bệnh về tai như: ù tai, tai điếc, nghễnh ngãng,… Dùng bài thuốc dân gian với cây cối xanh với thành phần và liều lượng: quả cối xanh khô 30g hoặc tươi 60g đem nấu canh với thịt lợn nạc dùng để ăn cơm.

Để tăng cường hỗ trợ điều trị các bệnh về tai thì cây cối xanh đã được dùng làm thành phần chính phối hợp với các vị thuốc thảo dược. Để tạo nên một bài thuốc toàn diện giúp tăng cường thính lực và hỗ trợ điều trị các bệnh lý về tai.

Trên đây là một số bài thuốc chữa tai điếc mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng nội dung bài viết mang đến cho bạn những thông tin cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào trang web khamtaimuihong.vn để tham khảo các thông tin bài viết liên quan khác. Mọi thắc mắc hay yêu cầu tư vấn chữa tai điếc. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ sau.

Xin trân trọng cảm ơn!
Phòng Khám Tai Mũi Họng Tuyết Mai
Địa chỉ: 
CS1: 42 phố Lạc Nghiệp
CS2: Shop 10 Park 12 Times City 458 Minh Khai
Phone: 0912950369
Email: Pkham_tuyetmai@gmail.com
Website: https://khamtaimuihong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *