Cách Trị Sổ Mũi Hiệu Quả Cho Trẻ Em & Bà Bầu An Toàn Nhất

Cách trị sổ mũi hiệu quả

Có những cách trị sổ mũi hiệu quả nào đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bởi bệnh sổ mũi xảy ra ở tất cả các lứa tuổi. Chỉ cần thời tiết thay đổi thất thường, giao mùa là tỷ lệ người mắc bệnh sổ mũi là rất cao. Vì vậy cần nắm được thông tin để phòng bệnh sổ mũi và có những cách trị bệnh sao cho hiệu quả nhất.

Cách trị sổ mũi hiệu quả và an toàn

Hiện nay, có rất nhiều cách trị sổ mũi khác nhau. Tuy nhiên cần phải dựa vào tình trạng của bệnh và đối tương cụ thể để điều trị hiệu quả. Dưới đây là một số cách trị bệnh sổ mũi an toàn và hiệu quả cho từng đối tượng cụ.

Cách trị sổ mũi hiệu quả cho trẻ em

Trẻ em có tỷ lệ mắc căn bệnh sổ mũi này rất cao. Vì sức đề kháng của bé còn yếu và rất nhạy cảm với sự thay đổi thời tiết của môi trường. Cho nên việc sử dụng thuốc cũng cần hết sức cẩn thận. Nếu không sử dụng đúng liều lượng sẽ gây ra các tác dụng phụ cho bé.

Vì vậy để điều trị an toàn cho bé thay vì sử dụng thuốc, bạn có thể sử dụng một số cách sau:

 • Massage mũi: Hằng ngày, bố mẹ có thể sử dụng ngón cái và ngón trỏ hoặc hai ngón trỏ vuốt nhẹ lên sát 2 bên sống mũi của bé. Thực hiện vài lần trong ngày sẽ giúp loại bỏ dịch mũi và giúp bé thở dễ dàng hơn.
 • Uống nước lá húng quế và tỏi nướng: Húng quế và tỏi được biết đến như những loại thảo dược tự nhiên có tác dụng sát trùng và sát khuẩn cực kỳ hiệu quả. Dùng 1-2 nhánh tỏi nướng và 10-15 lá húng quế đem giã nhuyễn vào trộn với nhau tạo thành hỗn hợp. Sau đó dùng 1-2 thìa nước nóng hòa với hỗn hợp rồi chắt lấy nước cho bé uống. Mỗi ngày thực hiện 2-3 lần sẽ giúp giảm triệu chứng sổ mũi của bé nhanh hơn.
 • Thoa lòng bàn chân: Khi thấy bé có hiện tượng sổ mũi thì bố mẹ hãy lấy dầu gió thoa vào lòng bàn chân. Rồi day lòng bàn chân khoảng 1-2 phút và đi tất cho bé.
 • Nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý: Sử dụng nước muối sinh lý nhỏ cho bé từ 2-3 lần/ ngày nếu hắt hơi. Và nhỏ từ 6-7 lần/ ngày nếu thấy bé bị sổ mũi.
Cách trị sổ mũi hiệu quả

Cách trị sổ mũi hiệu quả cho bà bầu

Thay vì việc sử dụng thuốc có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Thì bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau đây:

 • Dùng nước nhỏ mũi dạng giọt hoặc dạng phun: Thực hiện việc này từ 2-3 lần/ ngày sẽ giúp bà bầu cảm thấy dễ chịu hơn.
 • Súc miệng bằng nước muối: Việc súc miệng bằng nước muối mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi từ mũi sang họng. Khi súc miệng có thể một phần nước muối sẽ trở ngược lên mũi giúp làm sạch mũi. Từ đó giúp làm giảm triệu chứng của bệnh sổ mũi.
 • Kê cao gối khi nằm ngủ: Giúp bà bầu khi nằm ngủ và nghỉ ngơi sẽ cảm thấy dễ thở hơn.
 • Tránh ăn đồ cay nóng: Vì khi ăn đồ cay nóng sẽ kích thích nước mũi chảy ra nhiều hơn.

Cách phòng bệnh sổ mũi hiệu quả

 • Thường xuyên vệ sinh tai mũi họng để loại bỏ các tác nhân gây bệnh.
 • Nhà ở phải thoáng và giữ vệ sinh môi trường sống sạch sẽ. Tránh các bụi bẩn, hóa chất, lông (chó, mèo, gia cầm),… đó là những nguyên nhân gây ra sổ mũi.
 • Tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng như: vitamin A, vitamin C để cải thiện sức đề kháng của cơ thể.
 • Thường xuyên tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe tổng thể.
Cách trị sổ mũi hiệu quả

Trên đâu là thông tin về cách trị sổ mũi hiệu quả mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng nội dung bài viết cung cấp kiến thức cần thiết cho bạn. Tại trang website của chúng tôi, bạn có thể tham khảo các bài viết liên quan khác. Mọi thắc mắc hay yêu cầu tư vấn điều trị. Xin vui lòng liên hệ qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!
Phòng Khám Tai Mũi Họng Tuyết Mai
Địa chỉ: 
CS1: 42 phố Lạc Nghiệp
CS2: Shop 10 Park 12 Times City 458 Minh Khai
Phone: 0912950369
Email: Pkham_tuyetmai@gmail.com
Website:https://khamtaimuihong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *