4 cách giảm đau họng tự nhiên không cần dùng thuốc

Cách giảm đau họng

Cách giảm đau họng mà không cần dùng thuốc được nhiều người bệnh quan tâm. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng khó chịu trong cổ họng của mình bằng một số cách đơn giản. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách chữa an toàn qua bài viết dưới đây.

Thông tin về cách giảm đau họng hiệu quả

Hiện nay có nhiều cách giảm đau họng tự nhiên mà không cần dùng đến thuốc được nhiều người bệnh áp dụng. Khi bạn bị đau họng hay đơn giản chỉ là có cảm giác khó chịu tại nơi đây. Điều đó chưa nghiêm trọng và cần thiết đến mức phải đến gặp bác sĩ điều trị. Bạn có thể áp dụng một số biện pháp trị bệnh đơn giản tại nhà sau đây.

Súc miệng bằng nước muối ấm

Các chuyên gia đánh giá rằng súc miệng bằng nước muối ấm có tác dụng làm bạn giảm cơn đau khó chịu hiệu quả. Nhờ vào khả năng kháng khuẩn và tiệt trùng của loại dung dịch này. Người bệnh có thể thực hiện bằng cách pha 1/2 muỗng cà phê muối và nước ấm. Để đảm bảo hơn có thể sử dụng nước muối sinh lý tại các hiệu thuốc uy tín. Súc miệng trọng 30s, thực hiện liên tục trong 2-3 ngày. Nếu tình trạng không thuyên giảm, lúc này bạn hãy đi gặp bác sĩ.

Cách giảm đau họng bằng trà hoa cúc

Trà hoa cúc cũng là một trong những cách làm giảm đau họng tự nhiên hiệu quả. Đây không chỉ là một thức uống thơm ngon mà còn được sử dụng cho nhiều mục đích y học khác nhau. Trong trà có đặc tính kháng viêm, chống oxy hóa và giúp làm mịn lớp niêm mạc cổ họng.

Trà hoa cúc có tác dụng kích thích hệ miễn dịch hoạt động. Ngăn chặn được tình trạng nhiễm trùng gây đau họng ngay từ ban đầu. Ngoài ra chúng còn có khả năng giảm các triệu chứng cảm lạnh khác.

Rễ cam thảo

Nói đến cách giảm đau họng không dùng thuốc thì không thể không nhắc đến rễ cam thảo. Trong y học cổ truyền, người ta thường dùng chúng để chữa bệnh đau họng. Được các chuyên gia đánh giá rằng đem lại hiệu quả tương tự khi người bệnh sử dụng như một thành phần trong nước xúc miệng. Tuy nhiên, phương pháp này không được khuyến khích dùng cho phụ nữ mang thai hay đang cho con bú.

Ngủ | Cách giảm đau họng hiệu quả

Thật bất ngờ khi ngủ cũng được xếp vào một trong những cách trị đau họng hiệu quả. Bạn không cần phải chuẩn bị bất cứ thứ gì cả. Việc cần làm chỉ là tìm cho mình một chiếc giường hay bộ ghế sofa thoải mái để ngả lưng thôi. Theo các chuyên gia cho rằng, ngủ có vai trò quan trọng đối với sức khỏe nói chung và đối với bệnh viêm họng nói riêng. Khi thiếu ngủ sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt đến hệ miễn dịch – nơi đảm nhiệm vai trò chống chọi lại bệnh tật. Nên khi bị đau họng, bạn cần có những giấc ngủ kéo dài từ 9-10 tiếng.

Trên đây là một vài thông tin về cách giảm đau họng mà chúng tôi muốn gửi tới cho bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp các kiến thức cần thiết cho bạn. Tại website của chúng tôi các bạn có thể tìm thấy các thông tin tương tự khác.

Xin trân trọng cảm ơn!
Phòng Khám Tai Mũi Họng Tuyết Mai
Địa chỉ: 
CS1: 42 phố Lạc Nghiệp
CS2: Shop 10 Park 12 Times City 458 Minh Khai
Phone: 0912950369
Email: Pkham_tuyetmai@gmail.com
Website: https://khamtaimuihong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *