Cách nhận biệt bệnh thối tai | Phương pháp điều trị hiệu quả

Bệnh thối tai là loại bệnh thường gặp phổ biến hiện nay để chỉ những trường hợp viêm tai mãn tính có chảy mủ. Có thể là dấu hiệu của viêm tai nguy hiểm gây ảnh hưởng tới tính mạng. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về loại bệnh này qua bài viết dưới đây.

Bệnh thối tai | Cách nhận biết

Bệnh thối tai là kết quả của tình trạng nhiễm trùng tai giữa không được điều trị sớm. Bệnh có khả năng ảnh hưởng ăn mòn xương, đưa viêm nhiễm tai vào não. Gây nên các biến chứng nộ sọ nguy hiểm như: viêm màng não, áp xe não, viêm tĩnh mạch bên,… Thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Bệnh thối tai

Nguyên nhân dẫn đến bệnh thối tai

Bệnh này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến có thể bạn chưa biết như:

  • Do tác nhân virus, vi khuẩn hoặc nấm gây ra
  • Tai lùng bùng, khó nghe, khả năng nghe kém hoặc tự nhiên điếc đột ngột
  • Các bệnh lý như nấm tai, chàm tai, zona tai cũng gây chảy tai nhưng không có mùi hôi thối.
  • Khi cảm lạnh thông thường chưa điều trị tận gốc, vòi nhĩ bị tắc. Không dẫn lưu tiết dịch trong hòm nhĩ xuống họng được. Dịch nhầy bị ứ đọng lại trong tai giữa tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập.
  • Vòi nhĩ ở trẻ em hẹp, ngắn và nằm ngang hơn so với người lớn.

Cách nhận biết bệnh thối tai

Thối tai mãn tính có biểu hiện là chảy mủ, nghe kém đặc biệt là dịch mủ có mùi thối. Mủ tai thường chảy từng đợt hoặc chảy liên tục tùy theo tình trạng bệnh. Nó thường có màu trắng, màu vàng xanh cộng với mùi hôi tanh khó chịu.

Những đợt chảy mủ tai hay đi kèm với những đợt viêm nhiễm mũi họng. Bệnh nhân cũng có thể gặp tình trạng đau đầu vùng thái dương, đau âm ỉ, đau liên tục. Thỉnh thoảng sẽ có cơn kịch phát khi bệnh viêm tai đã lan xuống xương chũm.

Phương pháp điều trị bệnh hiệu quả

Mỗi giai đoạn của bệnh thối tai thường được điều trị theo những cách khác nhau. Với 3 giai đoạn chính là xung huyết, ứ mủ hay giai đoạn vỡ mủ. Nếu bạn đang trong tình trạng xung huyết thì người bệnh cần được điều trị nội khoa bằng phương pháp kháng sinh toàn thân.

  • Vi khuẩn gây viêm tai chủ yếu là liên cầu, phế cầu,.. nên sử dụng kết hợp với kháng sinh nhóm B Iactam. Cùng với các loại thuốc chống viêm, giảm đau, hạ sốt và điều trị kết hợp với mũi họng.
  • Bệnh nhân thường phải làm thuốc tai ở các cơ sở chuyên khoa tai mũi họng để xử lý. Làm theo sự hướng dẫn của bác sĩ.
  • Hiện nay, người bệnh cũng tìm kiếm những loại thảo dược thiên nhiên để điểu trị thối tai. Tăng cường thính lực và cho thấy hiệu quả khá cao.

Trên đây là một vài thông tin về bệnh thối tai mà chúng tôi muốn gửi tới cho bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp các kiến thức cần thiết cho bạn. Tại website của chúng tôi các bạn có thể tìm thấy các thông tin tương tự khác. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu đặt lịch khám tai. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!
Phòng Khám Tai Mũi Họng Tuyết Mai
Địa chỉ: 
CS1: 42 phố Lạc Nghiệp
CS2: Shop 10 Park 12 Times City 458 Minh Khai
Phone: 0912950369
Email: Pkham_tuyetmai@gmail.com
Website: https://khamtaimuihong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *