Tai Có Mủ | Bệnh Lý Nguy Hiểm Không Thể Xem Thường

Tai có mủ là bệnh lý khá nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời. Bệnh này có thể dẫn đến giảm thính lực hoặc khiến người bệnh bị điếc vĩnh viễn. Chính vì vậy, cần phải biết được nguyên nhân gây ra bệnh là gì?  Và từ đó có cách phòng ngừa giảm thiểu nguy cơ mắc phải bệnh lý này.

Nguyên nhân tai có mủ

Có thể thấy, việc tai có mủ là tình trạng thường gặp ở bất kỳ đối tượng nào. Và dưới đây là các thủ phạm gây ra bệnh này:

  • Do vệ sinh tai kém: Việc sử dụng dụng cụ ngoáy tai không đúng cách, không đảm bảo vệ sinh gây tổn thương làm xước da. Tạo điều kiện cho các vi khuẩn, virus có cơ hội xâm nhập dễ dàng dẫn đến viêm nhiễm hơn.
  • Do bệnh viêm ống tai ngoài: Đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra ra trường hợp chảy nước và tai có mủ. Nếu bạn bị mắc bệnh này có thể nhận biết thông qua các dấu hiệu như: đau nhức, sưng đỏ nặng và đau nửa đầu bên tai bị viêm.
  • Viêm tắc vòi nhĩ tiết dịch: Vòi nhĩ đảm nhiệm vai trò thông khí cũng như dẫn lưu thùng tai. Nếu xảy ra tình trạng viêm tắc vòi nhĩ tiết dịch khiến cho không khí ở tai giữa bị hấp thụ gây ra tiết dịch khá nhiều. Nếu không điều trị sớm sẽ gây ra các bệnh như viêm đường hô hấp, hầu họng,…
  • Do bệnh viêm tai giữa: Hiện tượng tai có mủ, tiết dịch khá nhiều cũng có thể do bệnh viêm tai giữa dẫn đến. Thông thường bạn có thể quan sát thấy tai có mủ trắng, sưng đỏ và giảm thính giác.

Tai Có Mủ

Biện pháp phòng ngừa các bệnh về tai

Phòng ngừa các bệnh về tai từ bây giờ là điều cần thiết để ngăn ngừa các chuyển biến phức tạp của bệnh. Mọi người cần thực hiện một số biện pháp như sau:

  • Khi bên trong tai có mủ sẽ thường bị ngứa nhưng tuyệt đối không dùng các vật nhọn để cà lên tránh gây ra các tổn thương da. Bởi vì khi tai bị xước hoặc bị rách sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây ra dịch mủ trong tai.
  • Thường xuyên vệ sinh tai bằng nước muối 0,9% trong khoảng 5 phút. Sau đó dùng tăm bông lau khô.
  • Không nên nghe nhạc quá lớn về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến tai, đặc biệt là khi tai có mủ
  • Hạn chế việc đi bơi và thường xuyên xịt thuốc làm khô, mềm để dễ lấy ráy tai ra.
  • Khi mắc đau tai trong thời gian dài cần đến các phòng khám và cơ sở y tế để gặp các chuyên khoa tai mũi họng.
  • Kiểm tra và thăm khám sức khỏe định kỳ là cách giúp phát hiện sớm nhất

Trên đây là thông tin về tai có mủ mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng nội dung bài viết sẽ mang lại cho bạn những thông tin cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể truy cập webiste khamtaimuihong.vn để tham khảo các bài viết tương tự khác. Mọi thắc mắc hay yêu cầu tư vấn chữa trị tai có mủ. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới.

Xin trân trọng cảm ơn!
Phòng Khám Tai Mũi Họng Tuyết Mai
Địa chỉ: 
CS1: 42 phố Lạc Nghiệp
CS2: Shop 10 Park 12 Times City 458 Minh Khai
Phone: 0912950369
Email: Pkham_tuyetmai@gmail.com
Website: https://khamtaimuihong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *