Bị Ù Tai | 8 Nguyên Nhân Phổ Biến Khiến Bạn Bị Ù Tai

Bị ù tai

Bị ù tai là dấu hiệu cho thấy một bộ phận nào đó của tai đang gặp vấn đề. Bị ù tai thường xảy ra ở thanh niên và người lớn tuổi. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh.

8 nguyên nhân phổ biến khiến bạn bị ù tai

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị ù tại. Dưới đây là 8 nguyên nhân phổ biến thường gặp:

1. Nghe âm thanh quá lớn

Khi bạn tiếp xúc quá nhiều và lâu với tiếng ồn là nguyên nhân khiến bạn bị ù tai. Đặc biệt là những người thường xuyên làm việc với các thiết bị phát ra âm thanh lớn như: máy cưa, máy cắt hoặc nghe nhạc quá to đều có nguy cơ mắc bệnh ù tai cao.

Bị ù tai

2. Vấn đề về sức khỏe

Có một số căn bệnh cũng có thể gây ra ù tai như: u dây thần kinh thính giác, cao huyết áp, tiểu đường và dị ứng.

Nếu bạn không tìm ra được nguyên nhân gây ra những âm thanh lạ trong tai mình thì hãy đến các cơ sở thăm khám và được điều trị kịp thời.

3. Không thường xuyên vệ sinh tai

Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh tai thì ráy tai sẽ đọng lại trong tai quá nhiều. Gây nghẹt khiến bạn nghe âm thanh không có thật. Cách tốt nhất là hãy nhờ bác sĩ lấy ráy tai để đảm bảo an toàn.

Bị ù tai

4. Bị chấn động vùng đầu

Nếu vùng đầu của bạn bị va chạm hay bị chấn động mạnh thì đó cũng là nguyên nhân dẫn đến bị ù tai. Thường sẽ có những dấu hiệu đi kèm như: đau đầu, chóng mặt và buồn nôn. Đặc biệt nếu bạn làm việc ở những môi trường nguy hiểm hay vận động với những môn thể thao mạnh thì cần có những món đồ bảo hộ chuyên dụng để giảm thiểu nguy bị chấn thương.

5. Khớp hàm có vấn đề

Rối loạn khớp thái dương hàm là do xảy ra ở điểm nối giữa hộp sọ và xương hàm. Khiến bạn nghe được những âm thanh bất thường. Trường hợp, nếu bạn vừa thẩm mỹ nha khoa thì hãy nhờ bác sĩ kiểm tra lại nhé!

6. Do quá trình phát triển của xương

Theo nghiên cứu thì chứng rối loạn di truyền được gọi là xơ cứng động mạch khiến xương bên trong tai phát triển không bình thường. Đó là nguyên nhân khiến tỷ lệ bị ù tai cao hơn. Triệu chứng của bệnh này hoặc tình trạng mất thính giác thường bắt đầu ở giai đoạn sau 30 tuổi.

Nếu gia đình bạn có tiền sử mắc bệnh này thì bạn cần chú ý hơn. Tuy nhiên, bạn có thể phẫu thuật để trị dứt điểm bệnh này.

7. Do căng thẳng quá mức

Khi bạn quá căng thẳng (Stress) cũng có thể làm bạn bị ù tai. Khi bạn căng thẳng sẽ khiến cho một bộ phận nào đó hoạt động không đúng. Từ đó sẽ khiến bạn sẽ được những âm thanh lạ và không bình thường.

8. Do sử dụng thuốc

Có một số loại thuốc nếu bạn sử dụng với liều lượng cao sẽ khiến bạn bị ù tại. Ví dụ như: thuốc kháng sinh, thuốc trị trầm cảm, thuốc giảm đau quá mức…

Nếu chính do nguyên nhân này gây ra bệnh ù tai thì bạn đừng quá lo lắng. Chỉ cần bạn ngừng sử dụng thuốc là sẽ bình thường trở lại.

Trên đây là thông tin về các nguyên nhân khiến bạn bị ù tai mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Mong rằng nội dung bài viết sẽ cung cấp kiến thức hữu ích cho bạn. Tại trang web khamtaimuihong.vn, bạn có thể tìm thấy các bài viết liên quan khác. Mọi thắc mắc hay yêu cầu tư vấn điều trị. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau.

Xin trân trọng cảm ơn!
Phòng Khám Tai Mũi Họng Tuyết Mai
Địa chỉ: 
CS1: 42 phố Lạc Nghiệp
CS2: Shop 10 Park 12 Times City 458 Minh Khai
Phone: 0912950369
Email: Pkham_tuyetmai@gmail.com
Website:https://khamtaimuihong.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *